Dalatnhadat.vn

300 doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại Quốc tế

Cập nhật lúc 11:52, Thứ Sáu, 27/12/2013 (GMT+7)
(LĐ online) - Trong khuôn khổ tuần Văn hóa du lịch 2013, hội chợ Thương mại Quốc tế Festival Hoa 2013 đã được khai mạc vào chiều 26/12/2013, thu hút trên 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Với nhiều mặt hàng phong phú, hội chợ thu hút khá đông khách địa phương và khách du lịch đến tham quan, mua sắm.
 
Sáng 27/12/2013, một ngày sau khi chính thức khai mạc, hội chợ thương mại đã bắt đầu đón khách đến giao dịch, mua sắm. Theo quan sát của phóng viên, từ 9h sáng lượng khách vào hội chợ đã nhộn nhịp. Chị Lê Ngọc Hoa (phường 3, TP. Đà Lạt) chia sẻ: “Được biết hội chợ thương mại có nhiều mặt hàng của các công ty uy tín trong và ngoài nước nên tôi đến sớm để thăm quan và tìm hiểu”.
 
Lãnh đạo tỉnh thăm quan và dùng thử sản phẩm của các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Nguyệt Thu
Lãnh đạo tỉnh thăm quan và dùng thử sản phẩm trưng bày của các  daong nghiệp tại hội chợ. Ảnh: Nguyệt Thu
Hội chợ Thương mại quốc tế 2013 có hơn 600 gian hàng, được chia thành nhiều khu vực trưng bày, giới thiệu các mặt hàng chủ yếu là các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Lâm Đồng và Tây Nguyên, hàng thủ công mỹ nghệ, vật dụng gia đình, trang trí nội thất, điện máy, may mặc…. Trong đó, có 8 gian hàng của Lào và Hàn Quốc, 80 gian hàng của doanh nghiệp Lâm Đồng, còn lại là các doanh nghiệp đến từ khắp các tỉnh thành trong nước.
 
Trong không khí khá nhộn nhịp của khách đến mua sắm, chị Kim Ngân (gian hàng Vũ Phong cà phê) cho biết: “Tuy mới là ngày đầu nhưng lượng khách đến thăm quan, tìm hiểu cũng đã bắt đầu đông. Mục đích chính khi tham gia hội chợ là quảng bá sản phẩm, nhưng từ sáng đến giờ quầy chúng tôi cũng đã bán được một lượng cà phê tương đối, chủ yếu bán cho khách du lịch làm quà”.
 
Không chỉ với mục đích giới thiệu sản phẩm thương mại trong và ngoài nước, hội chợ thương mại còn là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, giao thương, trao đổi kinh nghiệm với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 
 
Tại khu vực Hội chợ thương mại quốc tế, song song với việc quảng bá, mua bán sản phẩm, mỗi đêm sẽ có các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật hứa hẹn sẽ là điểm ghé thăm của nhiều du khách và dân địa phương.
 
Diễm Thương
 theo baolamdong.vn

Tin khác

Quảng cáo
Quảng cáo