Dalatnhadat.vn

Lâm Đồng: Phối hợp với các tỉnh phát triển giao thông

      UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng về việc phối hợp với các tỉnh bạn trong việc phát triển một số tuyến giao thông giữa Lâm Đồng với Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. 

      Theo đó, về giao thông đường bộ, Lâm Đồng sẽ cùng với tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận đề nghị Bộ GT-VT đầu tư xây dựng QL 27B nối Khánh Hòa với Ninh Thuận và nâng cấp tuyến đường tỉnh ĐT 727 thuộc địa phận Lâm Đồng lên thành QL 27B nối dài (tránh đèo Sông Pha).

       Cùng đó, Lâm Đồng cũng sẽ phối hợp với Bình Thuận đề nghị Bộ GT-VT đầu tư cải tạo QL 28 và 28B, QL 55 qua địa phận Lâm Đồng cùng với các tuyến đường tỉnh ĐT 721 (Lâm Đồng), ĐT 717 và ĐT 766 (Bình Thuận) thành tuyến quốc lộ 55B.

       Về đường sắt, Lâm Đồng sẽ phối hợp với tỉnh Ninh Thuận kiến nghị các bộ và ngành trung ương chấp nhận chủ trương thu hút đầu tư để xây dựng và khôi phục tuyến đường sắt từ Tháp Chàm (Ninh Thuận) đi Đà Lạt (Lâm Đồng). Về dự án khôi phục tuyến đường sắt này, Bộ GT-VT đã chấp nhận chủ trương đầu tư.

       Theo kế hoạch, các công trình giao thông liên tỉnh nói trên sẽ được khởi công thực hiện trong 2 năm 2015 và 2016, thời gian hoàn thành vào năm 2020.

Tin khác

Quảng cáo
Quảng cáo