Dalatnhadat.vn

Tấp nập phiên chợ hoa

Cập nhật lúc 19:40, Thứ Bảy, 28/12/2013 (GMT+7)
(LĐ online) - Là một trong những hoạt động văn hóa không thể thiếu trong mỗi kỳ Festival, phiên chợ hoa năm nay với chủ đề “Hoa Đà Lạt sắc thắm 4 mùa” diễn ra trên đường Nguyễn Văn Cừ thành phố Đà Lạt đã thu hút nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp và du khách.
 
Nguyên chủ tịch nước Trần Đức Lương khen ngợi, dặn dò ngành sản xuất nông nghiệp Đà Lạt
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương (thứ 3 từ trái qua) khen ngợi, dặn dò ngành sản xuất
nông nghiệp Đà Lạt
 
Với sự tham gia của 38 doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoa và ba làng hoa lớn của Đà Lạt với 70 gian hàng trưng bày, phiên chợ hoa năm nay giới thiệu tới du khách nhiều sản phẩm rau, hoa công nghệ cao của Đà Lạt, những mô hình sản xuất, hệ thống tưới phun sương, các giống cây, phân bón, kỹ thuật mới trong sản xuất rau, hoa, cũng như công nghệ sản xuất hoa khô, hoa nghệ thuật, hoa đất, hoa đá mỹ thuật… 
 
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc phiên chợ hoa (sáng 28/12) ông Nguyễn Đức Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lâm Đồng nhấn mạnh, trải qua một chặng đường dài phát triển, rau hoa Đà Lạt đã và đang khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, bài toán giữa sản xuất và thị trường tiêu thụ vẫn đang cần phải tiếp tục được giải quyết. Để làm tốt vấn đề này người trồng hoa và doanh nghiệp đóng vai trò quyết định. Ngoài là địa điểm tham quan cho những người yêu hoa, phiên chợ hoa còn là không gian xúc tiến thuận lợi để người trồng hoa và doanh nghiệp gặp gỡ, tìm hiểu nhằm tiến tới ký kết các hợp đồng kinh doanh mua bán hoa. 
 
Tấp nập mua bán rau, quả sạch
Tấp nập mua bán rau, quả sạch
 
Là hoạt động thường niên trong mỗi kỳ Festival, cũng là rau hoa đặc trưng của Đà Lạt, song lần nào du khách cũng không khỏi xuýt xoa khen ngợi và trầm trồ kinh ngạc về sản phẩm nông nghiệp của xứ sở này. Điều này chứng tỏ sự phát triển liên tục về lượng và chất của ngành sản xuất rau, hoa Đà Lạt. Thương hiệu rau, hoa Đà Lạt sẽ tiếp tục được khẳng định và ngày càng vươn xa hơn nữa.
 
Ngọc Ngà
theo baolamdong.vn

Tin khác

Quảng cáo
Quảng cáo